รวม 5 ไอเทมตัวช่วยในการทำงาน ทีเด็ดในการเสริมประสิทธิภาพการทำงาน

ในหนึ่งวันนั้นการทำงานของคนเรา ก็เรียกได้ว่ากินเวลาไปแล้วไม่ต่ำกว่า 9 – 10 ชั่วโมง ยิ่งบางคนนั้นต้องทำ OT หลังเลิกงานก็ยิ่งต้องอยู่กับงานยาวนานขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นแล้วการทำงานจึงต้องมีไอเทมที่จะเข้ามาช่วยการทำงานให้คุณนั้นทำได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น และยังสำเร็จงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครก็ตามที่กำลังตามหาไอเทมที่จัดว่าเป็นตัวทีเด็ด ที่จะรังสรรค์งานของคุณออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยกับ รวม 5 ไอเทมตัวช่วยในการทำงาน ทีเด็ดในการเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ที่เรานั้นอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ใช้งานกัน

ที่มา Canva

มาเริ่มกันที่สิ่งแรกอย่าง โน๊ตบุ๊คสำหรับทำงาน ที่จะเข้ามามอบประสิทธิภาพการทำงานให้คุณนั้นได้ในทุกที่ ด้วยความที่ตัวโน๊ตบุ๊คนั้นเป็นอุปกรณ์สำหรับการพกพาที่มีการใช้งานใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยสเปกที่เหนือชั้น สามารถออกแบบและผลิตงานออกมาได้ในทุกระดับ คุณสามารถนำมาใช้ทำงานอย่างการพิมพ์เอกสารทั่วไปจนถึงงานออกแบบกราฟิกและตัดต่อรูปรวมถึงวิดีโอ แน่นอนว่าข้อได้เปรียบที่สามารถพกพาไปทำงานได้ทุกที่นั้นก็จะเป็นการเปิดประสบการณ์ของการทำงานในที่ที่แปลกใหม่ ไม่ถูกจำกัดอยู่ในพื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอีกต่อไป คุณสามารถหิ้วตัวเครื่องออกไปนั่งทำงานได้ในที่สาธารณะไม่ว่าจะคาเฟ่สุดชิว ร้านอาหารในที่ต่าง ๆ หรือจะเป็น workspace ที่ถูกจัดเอาไว้ให้ ใครที่อยากได้ไอเดียไม่รู้จบจากบรรยากาศที่แตกต่าง มีโน๊ตบุ๊คสำหรับทำงานไว้สักเครื่องรับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง

โน๊ตบุ๊คทำงาน

ที่มา Canva

จอคอมทำงาน

ให้เรื่องของงานภาพที่เข้ามาให้สายตาของคุณได้รับชมนั้น มีแต่ความสวยงามและคมชัด นั่นก็คือ จอคอมทำงาน ซึ่งด้วยการผลิตหน้าจอแบบนี้นั้น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การทำงานนั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งหน้าจอได้หลายหน้าจอ การถนอมสายตาไม่ว่าจะลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และลดอัตราการฉีกขาดของภาพ และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณนั้นรังสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี ยิ่งรายละเอียดและความคมชัดนั้นก็เรียกได้ว่าเอาอยู่ทั้งงานทั่วไปจนถึงงานกราฟิกหนัก ๆ หรือจะเอาไว้ดูกราฟหุ้นก็ทำได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีของหน้าจอคอมสำหรับการทำงานก็ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดด แต่ละแบรนด์นั้นได้ผลิตจอคอมทำงานออกมาหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นจอคอมทั่วไป จอคอมพกพาที่สามารถพกพาออกไปใช้ทำงานข้างนอกได้ รวมไปถึงหน้าจอที่สามารถทัชสกรีน คุณจึงทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านปลายนิ้วทั้ง 10 นิ้วของคุณเอง

ที่มา Canva

โต๊ะทำงานแบบปรับระดับ

นี่คือไอเทมทีเด็ดที่จะขาดไปไม่ได้เลยกับ โต๊ะทำงาน เพราะเป็นไอเทมเอาไว้รวบรวมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอคอม โน๊ตบุ๊ค คีย์บอร์ด และ เมาส์ เอามาวางไว้ในที่เดียวกัน แต่หากจะต้องนั่งอยู่กับโต๊ะเป็นเวลานาน ๆ ก็คงไม่แคล้วกับอาการปวดหลังที่จะเข้ามาทักทายอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วการใช้งาน โต๊ะปรับระดับ ได้นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเซฟร่างกายของคุณให้ไม่ต้องเจอเข้ากับออฟฟิศซินโดรม เพราะว่าร่างกายจะได้ขยับท่าทาง และไม่ต้องนั่งอยู่ในท่าเดิม ๆ ซึ่งการได้ลุกนั่งและทำงานอยู่ตลอดนั้นยังมีประโยชน์อีกอย่างก็คือคุณจะมีบุคลิกภาพที่ดี เนื่องจากการนั่งนาน ๆ นั้นจะทำให้คุณอยู่ในท่าของหลังที่ค่อม หากได้ลุกขึ้นยืนแบบหลังตรงก็จะได้ปรับบุคลิกของตัวเอง ถือว่าได้ปรับท่าทางของตนเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ที่มา Canva

เก้าอี้สุขภาพ

เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี อาจจะเป็นคำถามของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะได้เก้าอี้มาใช้นั่งทำงาน แต่ขอบอกเลยว่า เก้าอี้นั่งทำงานนั้นก็อาจจะยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคนที่ต้องนั่งทำงานตลอดทั้งวันอยู่ดี เพราะฉะนั้นเก้าอี้แบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ก็ขอให้หันมามอง เก้าอี้สุขภาพ ที่เป็นเก้าอี้ที่ได้รับการดีไซน์ให้การนั่งของคุณนั้นได้รับการนั่งให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ร่างกายของคุณจะไม่ได้รับภาระหนักจนเกิดอาการปวดหลังจนกลายเป็นออฟฟิศซินโดรม อีกทั้งรูปทรงของเก้าอี้สุขภาพยังมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สามารถนำไปตกแต่งห้องทำงานของคุณได้อีกด้วย และแน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นของเพื่อสุขภาพราคาของมันจึงค่อนข้างที่จะสูง แต่ก็ต้องขอบอกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เจ็บทีเดียวจบ เพราะคุณจะไม่ต้องไปหาหมอเพื่อรักษาอาการปวดหลังบ่อย ๆ นั่นเอง

ที่มา Canva

ลำโพง

หากอยากจะทำงานได้อย่างเต็มอรรถรส บรรยากาศในที่ทำงานนั้นควรต้องแต่งเติมไปด้วยเสียงเพลง และแน่นอนว่าถ้าจะพูดถึงเสียงเพลง ลำโพง ก็คือหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถเพลิดเพลินกับการทำงานได้อย่างเต็มที่ การที่บนโต๊ะทำงานของคุณนั้นมีลำโพงดี ๆ สักตัวหรือสักครู่ จะทำให้เสียงเพลงที่ออกมาจากลำโพงนั้นเรียกได้ว่าสร้างเสียงดนตรีได้อย่างดี และยิ่งมีดีไซน์ที่เรียกได้ว่าสวยงามก็สามารถตกแต่งโต๊ะทำงานของคุณให้ออกมาสวยงามและดึงดูดสายตาอีกด้วย ซึ่งตัวลำโพงนั้นก็จะเข้ามามีส่วนสำคัญสำหรับการทำงานก็เพราะว่าเมื่อในตอนที่คุณนั้นมีทำนอง ก็จะทำให้คุณนั้นทำงานได้แบบเพลิดเพลินและสบายใจ พร้อมทั้งสร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้คุณและเพื่อน ๆ ให้ทำงานได้อย่างมีความสุขและสนุกมากยิ่งขึ้น ใครที่ยังไม่มีลำโพงไว้ใช้งานนั้นคงต้องลองมองหามาใช้สักตัวแล้วละครับ

และนี่ก็คือ รวม 5 ไอเทมตัวช่วยในการทำงาน ทีเด็ดในการเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ที่รับรองเลยว่าถ้าคุณนั้นได้ใช้งานไอเทมเหล่านี้ การทำงานของคุณนั้นจะเพลิดเพลิน มีความสุขจนสามารถทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศในการทำงานนั้นได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณและทีมนั้นสามารถทำงานเสร็จได้อย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยความเป็นมืออาชีพ

(66)

เมเม่พาชิม