เที่ยวญี่ปุ่น ชิล ๆ ที่ เมืองโคริยามะ จังหวัดฟุคุชิมะ

Fukushima

โคริยามะ (KORIYAMA) เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ น่าเที่ยวใน จังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA) ไม่ไกลจาก โตเกียว (TOKYO) การเดินทางมา Koriyama ไม่ยากเลยให้นั่งรถไฟ ชินคันเซน มาลง Koriyama station ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20นาที (80 นาที) สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองโคริยามะ แนะนำให้เช่ารถขับ หรือสามารถใช้บริการรถบัสไปตามสถานที่เที่ยวในเมือง และเมืองใกล้เคียง จะได้บรรยากาศที่แตกต่างออกไป มาดูสถานที่น่าสนใจ ในเมืองโคริยามะ ไปพร้อม ๆ กัน


Takashiba Dekoyashiki Honke Daikokuya

Takashiba Dekoyashiki Honke Daikokuya

Deko หรือตุ๊กตากระดาษ เป็นของขึ้นชื่อของเมืองโคริยามะ การทำตุ๊กตากระดาษแบบโบราณที่มีมากว่า 300 ปีโดยคุณ Shoichi Hashimoto กระดาษที่ใช้ทำเป็นกระดาษ washi ที่ใช้เฉพาะ การทำตุ๊กตากระดาษนั้นรวมทุกขั้นตอนตั้งแต่แปะกระดาษ ทาสีตกแต่ง ค่อนข้างใช้เวลานาน อย่างต่ำประมาณ 1 สัปดาห์ ที่นี่สามารถให้เรามาลองทาสีตกแต่งตุ๊กตาด้วยเองได้ และจะได้ตุ๊กตาไม่เหมือนใครที่เป็นของตัวเองโดยเฉพาะ สนุกและเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับใครที่อยากมาเรียนรู้ศิลปะโบราณของญี่ปุ่น
http://dekoyashiki-daikokuya.co.jp/


Nonbiri Onsen Bekkan Iwana no Sato

ฟาร์มอัลปาก้าที่แสนผ่อนคลาย บรรยากาศธรรมชาติ คุณสามารถมาได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าชม มีเพียงกล่องบริจาคที่ไว้สำหรับใช้เป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารสัตว์และบำรุงอุปกรณ์ต่างๆ คุณสามารถให้อาหารฝูงอัลปาก้าได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการตกปลาอิวาเนะ และสามารถนำปลาที่ตกได้มาทำอาหารกินได้อย่างเอร็ดอร่อย เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่รักธรรมชาติและชอบทำกิจกรรม ที่นี่ยังมีที่พักโฮมสเตย์, ร้านคาเฟ่ และออนเซน อีกด้วย ถ้ามาที่นี่แนะนำเมนูการ์เรต แป้งที่ทำอย่างแป้งโซบะ กรอบๆ นุ่มๆ รสชาติดีมาก http://tadafuku.com/shop/alpaca/


Grimm World

Cream Box ขนมดังขึ้นชื่อประจำเมืองโคริยามะที่ใครมาถึงแล้วไม่ควรพลาดความอร่อย ทั่วเมืองมีร้านเบเกอรี่ที่ขาย Cream Box ประมาณ 18 ร้าน แต่ที่ Grimm World เป็นร้านที่มีชื่อ ตกแต่งร้านสบายๆ สวยงาม ทันสมัย มี Cream Box 2 แบบ คือ หน้าครีมนม และครีมกาแฟ แป้งขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ผสมเมเปิ้ลรสชาติอร่อย ครีมนุ่มละมุ่นลิ้น ทำใหม่ๆ สดๆ วันต่อวัน ร้านมีทั้งหมด 5 สาขา ทั่วฟูคุชิมะ นอกจากนี้ยังมีขนมปังและเค้กอื่น ๆ อีกมากมาย ต้องมาลองแล้วจะรู้ว่าเด็ดจริง FB: Grimmworld tomitanishi

Waraku Cafe’

ร้านคาเฟ่ ที่ภายในร้านมีชุดกิโมโนและยูกาตะมากมาย เพียงแค่ทานอาหารในร้าน ทางร้านยินดีให้บริการสวมกิโมโนฟรี สามารถใส่ถ่ายรูปในร้านหรือเดินเที่ยวเล่นบริเวณใกล้เคียงเพื่อถ่ายรูปได้ทั้งวัน ในส่วนอาหารเป็นข้าวกล้องเอนไซม์ผสมถั่วแดง รสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพ และยังมีขนมหวานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมให้ลิ้มลอง อีกทั้งมีสื้อผ้า กระเป๋า แบรนด์ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าอื่น ๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัว ซื้อของ ทานอาหาร ได้อย่างดี http://hukujyuen.com/index.php?warakucafe #navigator

Hotel Listel Inawashiro

สกีรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติ สงบ ตั้งอยู่ใน Inawashiro ในเขตฟุกุชิมะ ที่พักมีทางออกสู่ลานเล่นสกี อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ ห้องอาหาร บาร์ ออนเซน และสวนน้ำ สามารถสนุกสนานได้ทั้งวัน ลานสกีกว้าง สนุกได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ มีทั้งสกี สโนว์บอร์ด สเลดช และมีคอร์สเรียนสกีสำหรับผู้ที่สนใจด้วย เดินทางโดยลงสถานี Inawashiro จะมีบริการ Shuttle Bus ไป-กลับโรงแรม สำหรับลูกค้าโรงแรม มีบริการรถบัสจากสถานีโตเกียวเลย http://www.listel-inawashiro.jp/

Restaurant Dolphin

TAMURA YASAI CURRY ร้านข้าวแกงกะหรี่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร (ในเมืองทามูระ ไม่ไกลจากเมืองโคริยามะ) เพราะใส่ผัก 8 สีตามฤดูกาล น้ำซุปมาจากผัก ซึ่งเป็นผักที่ทางร้านปลูกเอง เปิดมาแล้ว 30ปี ก่อนหน้านี้เป็นเพียงข้าวแกงกะหรี่ทั่วไป เมื่อ 3 ปีที่แล้วทางร้าน เริ่มนำผักมาใส่ในเมนู ขอบอกว่า อร่อยมาก!!! ไม่ควรพลาดจริงๆ เดินทางมาไม่ยากเลย ลงสถานี TAMURA เดินมาแค่ 2-3 นาทีเท่านั้น http://www7.plala.or.jp/rest-dolphin/

นอกจากเมืองใหญ่ ๆ ในญี่ปุ่นอย่าง โตเกียว ฮอกไกโด โอซาก้า ที่คนนิยมไปเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสธรรมชาติ ความสงบ แบบสบาย ๆ ลองแวะมาที่ โคริยามะ เมืองเล็ก ๆ ที่น่าสนใจทั้งวิว อาหาร กิจกรรมต่าง ๆ ได้ แล้วคุณจะรักเมืองนี้

(1308)

เมเม่พาชิม